รับทำฆ้อง ร้านขายและจำหน่ายฆ้อง ราคาถูก

เครื่องดนตรีที่น้อยคนนักจะพูดถึง แต่มีเสียงที่ทรงพลัง บวกกับสามารถสร้างอารมณ์ในการเล่นดนตรี การสร้างความฮึกเหิมได้อย่างดี นั่นคือ ฆ้อง เป็นมนตขลังที่ช่วยสร้างความไพเราะในงานดนตรีต่างๆมานักต่อนัก ไม่เฉพาะแค่งานดนตรีเท่านั้น

 ฆ้อง เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการเตือนผู้คนในเวลาต่างๆ ทั้งในวัดเอง ในบ้านเรือน ล้วนชอบเสียงของ ฆ้อง ทั้งนั้น รวมไปถึงงานบุญต่างๆ ก็จะขาดเสียงของ ฆ้อง ไปไม่ได้

ฆ้อง มีมากมายหลากหลายชนิด บางชนิดทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป  เช่น ฆ้องชัย ฆ้องกระแต ฆ้องมโหรี ฆ้องมอญ ฆ้องระเบ็ง รวมไปถึงฆ้องที่เป็นเครื่องดนตรี อย่างฆ้องวงใหญ่หรือฆ้องวงเล็กด้วย

ส่วนประกอบของฆ้องและการสร้างฆ้องนั้น โดยพื้นฐานแล้วสร้างมาจากโลหะ มีปุ่มวงกลมตรงกลาง เพื่อรองรับการตีเพื่อให้เกิดเสียงดังกังวาน โดยปกติแล้วเรียกว่า ฉัตร ส่วนพื้นเรียบรอบๆตรงกลางเรียกว่า หลังฉัตร และส่วนที่งอเรียกว่าใบฉัตร

รับทำฆ้อง ร้านขายและจำหน่ายฆ้อง ในจังหวัดอุบล

การทำฆ้อง ขึ้นมานั้น จะต้องประกอบไปด้วยผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะด้านและเข้าใจในการทำ ฆ้อง เป็นอย่างดี และหากเป็นฆ้องคุณภาพ ก็อาจต้องใช้ระยะเวลานานในการทำ บวกกับหาผู้ทำฆ้องยากขึ้นทุกวัน ดังนั้นราคาของฆ้องคุณภาพนั้นจะสูงมากกว่าปกติ  ดังเช่น โรงหล่อดังกังวาน เป็นโรงหล่อที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิต ออกแบบ สั่งทำฆ้อง ระฆัง กลองเพล ด้วยความรู้และความชำนาญที่มีมายาวนาน

ตั้งอยู่ที่บ้านทรายมูล ตำบลทรายมูล อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี

ประวัติฆ้อง

ในปัจจุบัน ฆ้อง

ได้มีการถูกนำไปใช้ร่วมกับพิธีกรรมต่างๆในพระพุทธศาสนา

โดยนิยมซื้อไปถวายวัด เนื่องในงานพิธีกรรมต่างๆ เช่น ทำบุญถวายวัด งานกฐิน บุญเข้าพรรษาหรือออกพรรษา งานบวช เป็นเครื่องกองบวช งานบุญอุทิศส่วนกุศล งานบุญร้อยวัน ถวายแก้บน หรือถวายวัดเพื่อเป็นศิริมงคล เพราะเชื่อกันว่าจะ บุคคลที่ถวายฆ้องจะทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง มีความโชคดี มีชื่อเสียงโด่งดังเหมือนเสียงฆ้อง

ปัจจุบัน แหล่งผลิต ฆ้องของประเทศไทย อยู่ที่บ้านทรายมูล ตำบลทรายมูล อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี มีมากมายหลายโรงงาน จัดเป็นสินค้าโอทอป ของตำบล โดย ฆ้อง จะมีโฉลกหรือโสก แบ่ง ตามความเชื่อของชาวอิสานสืบทอดมาตั้งแต่โบราณ จะวัดขนาดและเรียก ดังนี้


สิทธิชัยมังคลโชค

ตีอวดโลกป่าวเดียวดาย

เสียงดังไกลบ่มั่ว

เสียงดังทั่วเท่าแผ่นธรณี

แสน มเหสีมานั่งเฝ้า

เป็นเจ้าแผ่นทองเหลือง

แห่ขุนเมืองขึ้นนั่งแท่น

แสนขุนแหล่นมาเต้า

ตีโอนอ้าวเสพขอนผี

นางธรณีตกใจกลัวสะท้าน

ตีออกบ้านผามเอาชัย

โฉลกนิยมใช้มือคืบ กำปั้น ทางภาคอีสานใช้กำปั้นเรียงตามโฉลก 11 โฉลก

เมื่อวัดแล้วตกที่ใดก็ยึดความหมายตามนั้นๆไป

ฆ้อง
ฆ้อง
เราเป็นโรงงานผลิต
ฆ้อง ระฆัง กลองเพล กระดิ่ง
ที่สามารถสั่งทำได้ทุกขนาดด้วยช่างมืออาชีพประสบการณ์มากกว่า 30 ปีสินค้าทุกชิ้นของเราจึงได้คุณภาพ
มีทั้งฆ้องเหล็ก ฆ้องทองเหลือง ฆ้องดำลวดลายไทย ฆ้องลายพญานาค
ฆ้องใหญ่ขนาด 2 เมตร 3 เมตร 4 เมตร 5 เมตรและสามารถสั่งทำได้ทุกขนาดทั้งในและนอกสถานที่ งานปราณีต สวยงามทุกชิ้นด้วยช่างมืออาชีพโดยเฉพาะ

ส่วนระฆังโรงงานเรารับสั่งหล่อระฆัง ทุกขนาด ทั้งระฆังเนื้อทองเหลือง ระฆังทองสำริด ระฆังลงหิน ระฆังเหล็ก ตั้งแต่ใบเล็ก 6นิ้ว ไปจนถึงใบใหญ่21นิ้ว หรือสามารถสั่งหล่อพิเศษ 24” 27” 30” ระฆัง1เมตร ระฆัง2เมตร เราก็เคยมีผลงานมาแล้ว สามารถสอบถามได้เลย ระฆังแก้บน ระฆังโรงเรียน ระฆังล้านนา ระฆังล้อมโบสถ์ ระฆังหัวระเบิด ระฆังถวายวัด

สนใจติดต่อได้ที่

094-310-6233


 
Copyright ©2017-2023, www.rakangubon.com
 
เว็บสำเร็จรูป
×